tin từ các đơn vị

Gắn biển công trình “Hàng cây nông dân”, “Hàng cây CCB”, “Hàng cây người cao tuổi” xã Đường Lâm
Ngày đăng 01/03/2024 | 15:20  | View count: 95

Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024, chiều ngày 1/3, Ban Thường vụ Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Người cao tuổi xã Đường Lâm tổ chức gắn biển công trình “Hàng cây nông dân”, “Hàng cây CCB”, “Hàng cây người cao tuổi”, tại tuyến đường Lồ Biêu đi Áng Độ thuộc địa phận xã Đường Lâm.

Cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể tham gia gắn biển công trình

Công trình “Hàng cây nông dân”, “Hàng cây CCB”, “Hàng cây người cao tuổi”,  được Hội Nông dân, Hội CCB, Hội Người cao tuổi xã Đường Lâm trồng có tổng kinh phí 30 triệu đồng. Với chiều dài 1,5km, dọc tuyến đường Lồ Biêu đi Áng Độ được trồng 150 cây gỗ sao và hoa phong linh tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.  Đây là tuyến đường giao thông liên xã quan trọng, do đó, việc trồng cây tại khu vực này không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - văn hoá – du lịch trên địa bàn càng phát triển; từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi ven các tuyến đường, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

Hàng cây sau khi trồng sẽ được cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể xã Đường Lâm quản lý, chăm sóc để hàng cây phát triển tốt, đem lại hiệu quả giá trị thiết thực. Qua đó góp phần phủ xanh tuyến đường, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan môi trường; đồng thời thực hiện hiệu quả lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây; Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”./.

Phan Thanh