Sơn Đông đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày đăng 16/03/2015 | 00:00  | View count: 727

Sáng 16/3, tại di tích đền Măng Sơn – thôn Tân Phúc, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Sơn Đông long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014 giai đoạn 2011 - 2015. Các đồng chí: Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Quang Sơn, Chủ tịch UBND Thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng tới dự.

Lãnh đạo xã Sơn Đông trao thưởng cho các tập thể

Là xã điểm về xây dựng nông thôn mới của thị xã, trong gần 4 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Sơn Đông luôn đoàn kết nỗ lực phấn đấu tranh thủ mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng. Từ buổi xuất phát ban đầu thấp mới có 2 tiêu chí đạt, 6 tiêu chí cơ bản đạt, đến nay xã đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí. Các tiêu chí về hạ tầng kinh tế xã hội như: Giao thông, thủy lợi, điện… đã sử dụng và khai thác có hiệu quả. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ. Đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thu nhập đầu người tăng từ 17,5 triệu đồng năm 2011 lên 26,5 triệu đồng năm 2014. An ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững; Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể đạt trong sạch vững mạnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng đã trao Bằng công nhận đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới của UBND Thành phố Hà Nội cho cán bộ và nhân dân xã Sơn Đông. Đây là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả nổi bật trong suốt thời gian triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu giữ vững xã đạt chuẩn Nông thôn mới giai đoạn 2015 – 2020.

Nhân dịp này, UBND xã khen thưởng 7 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới./.