Sơn Tây: Gặp mặt các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày.
Ngày đăng 13/03/2015 | 00:00  | View count: 749

Nhân dịp đầu xuân Ất Mùi, sáng ngày 13/3, tại hội trường Đài TT Sơn Tây, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Thị xã tổ chức gặp mặt các chiến sĩ cách mạng(CSCM) bị địch bắt tù đày trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; tổng kết công tác năm 2014 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2015. Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh, lãnh đạo Ban liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày thành phố Hà Nội; các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thị xã.

Hội viên cao tuổi nhận quà mừng thọ

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí cùng nhau ôn lại những đóng góp hy sinh của các chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; ngày thành lập 2 Ban liên lạc chống Pháp và chống Mỹ sau hợp nhất thành Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Thị xã. Hiện Ban liên lạc có 64 đồng chí tham gia sinh hoạt tại 11 tổ. Những năm qua, Ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Thị xã thường xuyên duy trì hoạt động công tác, tình nghĩa với nhiều việc làm thiết thực như thăm hỏi, động viên nhau trong cuộc sống; tổ chức tham quan về nguồn, về lại chiến trường xưa để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh; giao lưu với thế hệ trẻ các huyện. Ban liên lạc còn quyên góp giúp nhau xây sửa nhà, chữa bệnh, động viên nhau tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, tham gia làm kinh tế và các hoạt động công tác xã hội, vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Năm 2014, Ban liên lạc đã vận động 100% hội viên ủng hộ đúc chuông tại Bảo tàng cách mạng chiến sỹ bị địch bắt tù đày với tổng số tiền 3,5 triệu đồng; ủng hộ chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo. 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Năm, 2015 Ban liên lạc CSCM bị địch bắt tù đày tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phúc lợi, tình nghĩa; tham gia các phong trào vận động ủng hộ hoạt động đền ơn đáp nghĩa; phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ của điạ phương.

Tại buổi gặp mặt, Ban liên lạc đã kiện toàn Ban đại diện mới gồm 7 thành viên, đồng chí Hoàng Gia Lượng làm Trưởng ban.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh đã ghi nhận cống hiến của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày; động viên các chiến sĩ tiếp tục phát huy bản lĩnh kiên cường, bất khuất trong cuộc sống đời thường, tích cực tham gia xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, Ban liên lạc đã tặng quà mừng thọ cho 13 đồng chí có tuổi thọ 70, 75, 80, 85, 90 và 95.