Thị xã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại phường Phú Thịnh
Ngày đăng 07/02/2020 | 10:41  | View count: 1688

Thực hiện Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 6/2/2020 về việc thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (nCoV) trên địa bàn thị xã Sơn Tây, sáng ngày 7/2, đoàn kiểm tra số 1 do đ/c Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã làm trưởng đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Phú Thịnh.

Phun khử khuẩn tại trụ sở UBND phường Phú Thịnh

Theo báo cáo của đ/c Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch UBND phường, trên địa bàn phường Phú Thịnh hiện chưa có vấn đề gì về dịch nCoV, phường đã ra quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch do đ/c Chủ tịch UBND phường làm trưởng ban, triển khai các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố và thị xã; ban hành thông báo về việc tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh; phối hợp với Trung tâm y tế thị xã tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại trụ sở UBND, các địa điểm công cộng, trường học; chuẩn bị khu cách ly tại Trạm y tế phường theo đúng hướng dẫn. Về công tác tuyên truyền, phường đã phát trên 5000 tờ rơi đến các hộ gia đình và công nhân Công ty Umisu; thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh trên hệ thống loa truyền thanh và những nơi tập trung đông người để người dân không hoang mang, lo lắng. Về công tác phát hiện, giám sát, phường thực hiện giám sát 14 ngày đối với 2 trường hợp, hiện đều mạnh khỏe, chưa có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị khu vực cách ly tại Trạm y tế phường

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Huy Khánh – Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của phường Phú Thịnh trong công tác phòng, chống dịch nCoV. Tuy nhiên, đ/c Chủ tịch UBND thị xã nhận định phường Phú Thịnh là phường có nguy cơ cao lây nhiễm chéo dịch nCoV do có chợ đêm hoạt động, địa bàn giáp ranh với vùng dịch Vĩnh Phúc, vì vậy UBND phường cần tiếp tục phân công lịch trực, kể cả thứ 7, chủ nhật; xây dựng kế hoạch kiểm tra đối với các tổ dân phố, nhà hàng, đình, chùa, nhà thờ… Đảng ủy phường chỉ đạo cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, HĐND phường xây dựng kế hoạch giám sát công tác phòng, chống dịch; các trường học theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe học sinh. Đối với kiến nghị của phường về kinh phí, cơ chế chi tiêu, nhân lực, Chủ tịch UBND thị xã giao Phòng Tài chính kế hoạch căn cứ quy định để hướng dẫn cụ thể cho phường cũng như các cơ sở khác.

Chiều cùng ngày, đoàn kiểm tra số 1 làm việc tại xã Đường Lâm. Theo kế hoạch, 2 đoàn kiểm tra của thị xã sẽ kiểm tra thường xuyên và đột xuất về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, UBND các xã, phường./.

PHẠM HẢO