Gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 27/04/2024 | 10:54  | View count: 43

Thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Sơn Tây (03/8/1954-03/8/2024), chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ XXI nhiệm kỳ 2024-2029, sáng ngày 27/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đường Lâm tổ chức trồng và gắn biển tuyến đường hoa đoạn từ ngã ba Mũi Giáo đi vào cổng làng Mông Phụ – xã Đường Lâm. Đồng chí Lê Đại Thăng - Ủy viên BTV Thị ủy – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Lãnh đạo MTTQ thị xã cùng nhân dân xã Đường Lâm tham gia trồng cây

Với chiều dài 1,5km, dọc hai bên tuyến đường dẫn vào cổng làng Mông Phụ được trồng gần 500 cây hoa chuông vàng tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.  Đây là tuyến đường giao thông quan trọng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như phát triển du lịch tại di tích làng cổ Đường Lâm, do đó, việc trồng cây tại khu vực này không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn góp phần thúc đẩy kinh tế - văn hoá – du lịch trên địa bàn phát triển; từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi ven các tuyến đường, thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

Tuyến đường hoa góp phần làm đẹp thêm cảnh quan môi trường di tích làng cổ Đường Lâm

Công trình “Tuyến đường hoa” còn được thực hiện xã hội hóa ngày công, phương tiện, huy động cán bộ xã, các đoàn thể cùng Nhân dân trên địa bàn thôn Mông Phụ, các cán bộ, chiến sỹ Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô... tham gia. Công trình sau khi hoàn thành sẽ được cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể xã Đường Lâm quản lý, chăm sóc để hàng cây được sinh trưởng, phát triển tốt, đem lại hiệu quả giá trị thiết thực. Qua đó góp phần phủ xanh tuyến đường, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan môi trường di tích làng cổ; từ đó thực hiện hiệu quả Đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phan Thanh