Công diễn vở kịch đầu tiên tại khán phòng Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây
Ngày đăng 17/10/2023 | 09:40  | View count: 130

Tối ngày 16/10, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam công diễn vở kịch “Điều còn lại” của tác giả Nguyễn Đăng Chương. Đây là vở diễn đầu tiên được công diễn tại khán phòng Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây.

Buổi công chiếu thu hút đông đảo khán giả tới theo dõi

Phát biểu tại buổi công diễn, đồng chí Lê Đại Thăng – Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết: Nhà hát Nhân dân gắn liền với rất nhiều ký ức, kỷ niệm của cán bộ và Nhân dân thị xã Sơn Tây suốt nhiều năm qua, đã đóng góp vào sự phát triển văn hóa của thị xã Sơn Tây. Tuy nhiên trải qua thời gian, nhiều hạng mục của Nhà hát nhân dân cũ bị xuống cấp, hư hỏng. Dự án cải tạo, nâng cấp Trung tâm văn hóa - Thể thao Sơn Tây được UBND thị xã triển khai nhằm đảm bảo cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân địa phương, phục vụ nhu cầu làm việc của cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Sơn Tây. Đến nay, các hạng mục của công trình đã hoàn thành, đủ điều kiện để đưa vào khai thác, sử dụng. Khán phòng nằm trong Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây được đầu tư xây dựng mới khang trang, sạch đẹp, với hệ thống trang thiết bị, cơ sở sở vật chất hiện đại sẽ là nơi công diễn, biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc, chất lượng, được đầu tư dàn dựng công phu. Qua đó phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh từ cơ sở, đáp ứng nhu cầu, lòng mong mỏi của cán bộ và Nhân dân thị xã Sơn Tây.

Nhà hát kịch Việt Nam diễn vở “Điều còn lại” tại chương trình

Tại buổi công diễn đầu tiên tại khán phòng Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây, Nhà hát kịch Việt Nam đã công diễn vở kịch “Điều còn lại” của tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Nghệ sỹ ưu tú Kiều Minh Hiếu. Vở diễn đã đoạt Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 2021. Buổi công diễn đã thu hút sự tham gia của gần 600 đại biểu đại diện cho các hội, đoàn thể gồm: nông dân, cựu chiến binh, người cao tuổi, phụ nữ, đoàn thanh niên, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã..., để lại ấn tượng, cảm xúc trong lòng mỗi khán giả tới theo dõi vở kịch.

Trong thời gian tới, UBND thị xã tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp tổ chức nhiều đêm diễn tại khán phòng Trung tâm Văn hóa Thể Thao Sơn Tây với các loại hình nghệ thuật khác như:cải lương, chèo, tuồng, múa rối, kịch nói, ca múa nhạc… phục vụ các đối tượng là quần chúng nhân dân, hội người cao tuổi, hội cựu chiến binh, hội phụ nữ, công nhân lao động, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên nhi đồng ... trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Phan Thanh