HĐND thị xã giám sát tại trường Mầm non Xuân Sơn
Ngày đăng 17/10/2023 | 11:17  | View count: 101

Sáng ngày 17/10, Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã tổ chức giám sát việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 tại trường Mầm non Xuân Sơn.

Đoàn giám sát kiểm tra bếp ăn của trường mầm non Xuân Sơn

Theo báo cáo, trường mầm non Xuân Sơn hiện có 53 cán bộ giáo viên, nhân viên, đang chăm sóc 430 trẻ với 16 nhóm lớp tại 2 khu. Nhà trường quán triệt, triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo các cấp qua các hình thức khác nhau. Xây dựng và triển khai đầy đủ các văn bản thực hiện nhiệm vụ năm học. Chuẩn bị tương đối đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Các đoàn thể, hội phối hợp tốt với nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ. Công tác chỉ đạo, quản lý, thực hiện các khoản thu – chi tài chính đảm bảo quy trình, đúng nguyên tắc, không thu các khoản trái quy định. Tổng dự toán được giao trong năm 2023 của nhà trường là 5.519.863.355đ, trong đó kinh phí tự chủ là 5.189.000.000đ, tổng chi dự toán đến ngày 15/10/2023 là 4.439.215.858đ. Tại buổi giám sát, lãnh đạo trường mầm non Xuân Sơn kiến nghị UBND thị xã đôn đốc nhà thầu sớm hoàn thiện hạng mục hệ thống PCCC tại điểm trường khu B; bổ sung kinh phí sửa chữa hệ thống PCCC tại điểm trường A nhằm đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đ/c Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ, địa điểm làm việc cũng như những cố gắng của trường Mầm non Xuân Sơn trong công tác thực hiện nhiệm vụ năm học. Đồng chí đề nghị nhà trường phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế trong thực hiện thu và quản lý, sử dụng tài chính. Trong đó, chú trọng thực hiện công tác hạch toán, kế toán, quyết toán, thống kê các khoản thu theo đúng quy định của pháp luật, ghi chép đầy đủ vào sổ sách kế toán, tổng hợp chung vào báo cáo tài chính hàng năm. Tuyệt đối không được dùng khoản thu này để điều chuyển hoặc chi cho mục đích khác và việc thu, chi các khoản cần thực hiện trên cơ sở thống nhất cao giữa phụ huynh học sinh và nhà trường; chú trọng công tác giáo dục chuyên môn; thực hiện chặt chẽ công tác xã hội hóa giáo dục. Đối với các kiến nghị, đề xuất của nhà trường, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận và cho biết, sau đợt giám sát lần này, Ban Kinh tế - xã hội sẽ tổng hợp, báo cáo TT HĐND thị xã, đồng thời có ý kiến với UBND thị xã để chỉ đạo các đơn vị chuyên môn triển khai thực hiện theo quy định.

Theo kế hoạch, Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã sẽ tiếp tục giám sát đối với các trường: mầm non Kim Sơn, THCS Cổ Đông, tiểu học Sơn Đông, tiểu học Sơn Lộc, THCS Hồng Hà, THCS Viên Sơn và THCS Phú Thịnh từ ngày 17/10 đến hết ngày 20/10/2023./.

PHẠM HẢO