Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội
Ngày đăng 17/10/2023 | 21:29  | View count: 103

Tối 17/10, tại sân khấu chính Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tới dự các đồng chí: Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Đại Thăng – Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Tiết mục hát múa Vững bước dưới cờ Đảng

Báo cáo kết quả Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ thị xã cho biết: Đại hội Công đoàn Thành phố diễn ra trong 2 ngày 16-17/10/2023 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô, đánh dấu sự trưởng thành, phát triển và những đóng góp không nhỏ của đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức công đoàn Hà Nội vào sự phát triển nhanh, bền vững của Thủ đô và đất nước. Đại hội có sự góp mặt của 550 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và niềm tin của trên 664.000 đoàn viên công đoàn Thủ đô. Đại hội thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên công đoàn và của các cấp công đoàn Thủ đô theo phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Sau 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, khoa học, tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 58 đồng chí có phẩm chất đạo đức, năng lực, tâm huyết với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn vào Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố khóa XVII. Tại hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố khóa XVII đã bầu 17 đồng chí vào Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội khóa XVII. Đồng chí Phạm Quang Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XII; Thành ủy viên; Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa XVI, tái cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố khóa XVII. Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 32 đồng chí (trong đó 5 đại biểu đương nhiên và 27 đại biểu chính thức được bầu tại Đại hội) mang theo những ước vọng, sự tin tưởng của đoàn viên, CNVCLĐ Thủ đô vào sự lãnh đạo của Đảng, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong chặng đường tiếp theo.

Tại Chương trình nghệ thuật, đông đảo CNVCLĐ và nhân dân thị xã đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn... do các ca sỹ, diễn viên đến từ Đội văn nghệ LĐLĐ thị xã, Cơ sở sau cai nghiện ma túy số 7 - Hà Nội, Trung tâm điều dưỡng người có công số 3, Trung tâm y tế thị xã, Công ty CP Lâm sản Sơn Tây, Trường Mầm non Thanh Mỹ và Khối Giáo dục phường Quang Trung, Lê Lợi, Phú Thịnh, Ngô Quyền biểu diễn. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội./.

PHẠM HẢO