LĐLĐ thị xã sơ kết 9 tháng hoạt động công đoàn năm 2023
Ngày đăng 19/10/2023 | 08:17  | View count: 151

Chiều 18/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; gặp mặt cán bộ nữ công công đoàn nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Dưới sự lãnh đạo của Thị ủy Sơn Tây, sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố, trong 9 tháng đầu năm 2023, phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thị xã từng bước đổi mới, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tích cực tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn. Thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thường xuyên phối hợp với người sử dụng lao động làm tốt công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ, nhân dịp các ngày lễ, ngày kỷ niệm, Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Tập trung chỉ đạo đại hội công đoàn cơ sở và tổ chức thành công Đại hội công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho đảng bồi dưỡng kết nạp, tích cực tham gia triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thị xã. Những kết quả trên đã khẳng định uy tín và vị thế của tổ chức công đoàn thị xã, đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh của thị xã.

Bằng những việc làm thiết thực hiệu quả, trong 9 tháng đầu năm, các cấp công đoàn thị xã đã thường xuyên đổi mới về nội dung, hình thức; tổ chức phát động, ký giao ước thi đua gắn với chủ đề công tác năm, sát với thực tế qua đó nhằm tuyên tuyền, giáo dục, vận động đông đảo CNVCLĐ hăng hái tham gia. Kết quả toàn thị xã có 1620 công nhân giỏi cấp cơ sở 814 sáng kiến cải tiến cấp cơ sở được áp dụng vào sản xuất và công tác, trong đó khối giáo dục có 446 sáng kiến, khối SXKD có 368 sáng kiến làm lợi trên 6 tỷ đồng. Phong trào thi đua “Lao động giỏi- Lao động sáng tạo” của CNVCLĐ thị xã đã có 02 đồng chí đạt danh hiệu Công nhân giỏi cấp thành phố; 62 đồng chí đạt “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” cấp thị xã năm 2022; nhiều tập thể được TW, Thành phố, thị xã tặng Cờ, bằng khen, giấy khen; số CNVCLĐ được công nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp thị xã 23 người, cấp thành phố 21 người. Các phong trào thi đua do Công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, khả năng sáng tạo, lòng nhiệt tình cách mạng của CNVCLĐ, góp phần vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của cơ quan, đơn vị, địa phương và thị xã.

LĐLĐ tặng áo dài cho Công đoàn Công ty cổ phần Môi trường và công trình đô thị Sơn Tây

Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã đã tặng Công đoàn Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Sơn Tây 150 bộ áo dài nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Diệp