Hội LHPN phường Quang Trung bàn giao Mái ấm tình thương
Ngày đăng 19/10/2023 | 15:39  | View count: 78

Chiều 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Quang Trung tổ chức bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Phạm Thị Mỹ Hạnh - hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ảnh hưởng chất độc màu da cam tại Tổ dân phố 5.

Hội LHPN phường trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Hạnh

Chị Phạm Thị Mỹ Hạnh là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng chất độc da cam và nuôi con 1 mình. Ngôi nhà chị đang ở đã xuống cấp mái bị dột nát, tường bị nứt, bong chóc, không đảm bảo an toàn, gia đình có nguyện vọng xin được hỗ trợ xây, sửa dựng một ngôi nhà mới để sớm ổn định cuộc sống. Qua khảo sát, Hội LHPN phường Quang Trung đã báo cáo Hội LHPN thị xã, Đảng ủy, UBND phường Quang Trung, Cấp ủy chi bộ TDP5. Được sự nhất trí của lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, Hội LHPN phường Quang Trung đã triển khai  hỗ trợ xây, sửa nhà Mái mấm tình thương cho gia đình chị. Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4 đã hoàn thành với tổng diện tích 41m2;  bao gồm 2 phòng ngủ, có khuôn viên bếp nấu ăn và nhà vệ sinh với tổng trị giá 44.000.000đ, trong đó Hội LHPN phường Quang Trung hỗ trợ cho gia đình  24.000.000 đồng, gia đình tự có: 20.000.000 đồng.

Ngôi nhà Mái mấp tình thương là một nghĩa cử cao đẹp của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn phường Quang Trung  cùng toàn xã hội chăm lo tới hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà hoàn thành sẽ giúp gia đình chị Hạnh có chỗ ở ổn định, tạo động lực giúp chị vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội LHPN thị xã cũng dành tặng chị món quà ý nghĩa.

Hội LHPN thị xã tặng quà cho gia đình chị Hạnh

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của Hội LHPN phường Quang Trung chào mừng  kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái “ Lá lành đùm lá rách” giúp cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở ổn định, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Diệp