Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024
Ngày đăng 15/03/2024 | 10:50  | View count: 111

Sáng ngày 15/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2024 cho lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác kiểm soát TTHC các phòng chuyên môn thị xã; Trưởng bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC và cán bộ phụ trách công tác kiểm soát TTHC các xã, phường.

Các đại biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Nga - Phó Trưởng phòng Kiểm soát thủ tục hành chính - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội phổ biến các văn bản pháp luật của các cấp về công tác kiểm soát TTHC; chức năng, nhiệm vụ về kiểm soát TTHC, cải cách TTHC, tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; trách nhiệm đầu mối kiểm soát TTHC các cấp; nhiệm vụ kiểm soát quy định, việc thực hiện TTHC; công khai thủ tục hành chính theo nguyên tắc công khai đầy đủ, thường xuyên, rõ ràng, đúng địa chỉ, dễ tiếp cận, dễ khai thác, sử dụng và phải đăng tải trên cơ sở dữ liệu quốc gia; việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC. Đồng thời trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, số hóa hồ sơ thủ tục hành chính ở cơ sở.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ, công chức cập nhật kiến thức, nâng cao năng lực, nghiệp vụ về công tác kiểm soát TTHC. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng TTHC, trách nhiệm giải quyết TTHC; thực hiện tốt công tác kiểm soát TTHC được giao và công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã.

HOÀNG PHƯƠNG