Giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 diễn ra từ 2-5/5
Ngày đăng 19/03/2024 | 16:03  | View count: 139

Chiều ngày 19/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024. Đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 2-5/5/2024

Theo đó, giải Vật Dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 do Liên đoàn Vật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp tổ chức, dự kiến khởi tranh từ ngày 2-5/5/2024 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây. Khai mạc vào tối ngày 3/5/2024, bế mạc vào chiều ngày 5/5/2024. Giải vật quy tụ nhiều đô vật từ những xới vật nổi tiếng tại các quận, huyện trong Thành phố, các tỉnh, thành như Bắc Ninh, Thanh Hóa và các đô vật đang thi đấu chuyên nghiệp tại các đội tuyển Quốc gia… Các vận động viên nam sẽ tham gia tranh tài ở 9 hạng cân. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ mời thi đấu giao lưu vật dân tộc nữ ở 4 hạng cân. Giải vật nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó khơi dậy, giữ gìn và phát triển môn thể thao dân tộc, phát huy truyền thống thượng võ của Anh hùng dân tộc quê hương Sơn Tây: Vua Phùng Hưng – Bố Cái Đại vương.

Đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy yêu cầu các đơn vị có liên quan căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm tổ chức giải đảm bảo an toàn, trang trọng, chặt chẽ, nghiêm túc, đúng luật, tiết kiệm, hiệu quả, huy động được đông đảo nhân dân đến cổ vũ, động viên. Đây cũng sẽ là hoạt động được tổ chức thường niên và là dịp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thị xã đến du khách./.

PHẠM HẢO