Bàn giao nhà đại đoàn kết tại phường Ngô Quyền và phường Phú Thịnh
Ngày đăng 26/04/2024 | 11:19  | View count: 43

Sáng ngày 26/4, Ủy ban MTTQ thị xã phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tây I tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Tiến – Tổ dân phố 4 phường Ngô Quyền.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Tiến

Hộ gia đình ông Nguyễn Mạnh Tiến thuộc diện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 2 vợ chồng sức khỏe không ổn định, bản thân ông Tiến phát bệnh hiểm nghèo và phải đi viện mổ vào năm 2023, vợ mắc bệnh trầm cảm, nhà có 5 nhân khẩu. Được sự quan tâm giúp đỡ của MTTQ các cấp, sau gần hai tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đại đoàn kết đã hoàn thành đảm bảo an toàn, khang trang với sự tài trợ của Ngân hàng Agribank chi nhánh Hà Tây I là 60 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” phường Ngô Quyền hỗ trợ 5 triệu đồng, ngoài ra còn có sự giúp đỡ của gia đình, anh em bạn bè, bà con lối xóm cả về vật chất và ngày công xây dựng.

Ngôi nhà đại đoàn kết chính là tình cảm, sự chia sẻ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới hộ gia đình ông Tiến, thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ gia đình có chỗ ở ổn định. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thị xã Sơn Tây, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Thị ủy, Ủy ban MTTQ thị xã, các ban, ngành, đoàn thể và tổ dân phố đã có nhiều phần quà ý nghĩa dành tặng cho gia đình ông Tiến.

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình CCB Nguyễn Trung Thành

Chiều cùng ngày, MTTQ thị xã phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cũng tổ chức khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình CCB Nguyễn Trung Thành – Tổ dân phố Hồng Hậu – phường Phú Thịnh./.

PHẠM HẢO