Đảng ủy quân sự thị xã ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Ngày đăng 24/06/2024 | 18:27  | View count: 47

Chiều 24/6, Đảng ủy quân sự thị xã tổ chức hội nghị Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy – Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư Đảng ủy – Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thị xã đã quán triệt Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; thông qua báo cáo dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng ủy quân sự thị xã. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm tập trung vào duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm tình hình địa bản, phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống. Tham mưu với Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; chi đạo 03 xã, phường (Viên Sơn, Phú Thịnh, Kim Sơn) tiển hành diễn tập chiển đấu trong khu vực phòng thủ; tập trung thực hiện các nội dung, chi tiêu Chương trình 09-CTr/TU của Thảnh ủy, Chương trinh 07-CTr/TU của Thị ủy, công tác bồi dưỡng, giáo dục, cập nhật kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang thị xã, phối hợp nắm và xử lý tốt các tình huống về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tổ chức huẩn luyện, hội thi, hội thao cho các đối tượng theo đúng kế hoạch. Tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, 70 năm ngày giải phóng thị xã (03/8), 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 - 2024); 70 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10); 80 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12). Båo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ, tập trung nhiệm vụ huẩn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, hội thi, hội thao các cấp. Tập trung xây dụng Đảng bộ quân sự trong sạch vững mạnh, phối hợp tổ chức bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển đảng cho thanh niên trước khi nhập ngũ 2025. Quán triệt, triến khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là văn bản chỉ đạo Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy – Bí thư Đảng ủy quân sự thị xã đề nghị các thành viên trong Đảng ủy quân sự thị xã cụ thể hóa nhiệm vụ trọng tâm cũng như chủ trương, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong Nghị quyết. Quan tâm phát triển đảng trong lực lượng dân quân. Nâng cao chất lượng hội thi, hội thao. Đảm bảo chất lượng, hoạt động tiểu đội dân quân thường trực. Chủ động, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Xây dựng đơn vị vững mạnh. Phát huy tinh thần  trách nhiệm triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị 6 tháng cuối năm 2024 mà Nghị quyết đã đề ra.

HOÀNG PHƯƠNG