80 đối tượng chính sách phường Ngô Quyền được khám, cấp thuốc
Ngày đăng 25/06/2024 | 08:44  | View count: 33

Thiết thực kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 25/6, UBND phường Ngô Quyền phối hợp với Ban quân dân y thị xã và trường Sỹ quan Phòng hóa tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho 80 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày đang hưởng trợ cấp trên địa bàn phường.

Đối tượng chính sách được khám tai mũi họng

Tại buổi khám, các đối tượng chính sách được y, bác sĩ kiểm tra huyết áp, tim mạch; khám tai, mũi, họng, siêu âm; tư vấn kiến thức cơ bản để phòng và điều trị một số bệnh cùng biện pháp bảo vệ, chăm sóc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện đảm bảo sức khỏe. Mỗi đối tượng chính sách đến khám còn được cấp thuốc, mỗi suất thuốc trị giá 150.000 đồng.

Đối tượng chính sách được kiểm tra tim mạch

Đây là hoạt động thiết thực có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân đối với những người có công với cách mạng, đưa công tác khám bệnh, cấp thuốc, thăm tặng quà đối tượng chính sách trở thành phong trào sâu rộng, thu hút nhiều đơn vị trên địa bàn thị xã tham gia.

HOÀNG PHƯƠNG