Phú Thịnh tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân
Ngày đăng 08/04/2019 | 15:00  | View count: 595

UBND phường Phú Thịnh phối hợp với MTTQ phường tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2019.

Nghị quyết hội nghị phấn đấu 94% gia đình đạt danh hiệu văn hóa

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Năm 2018, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” luôn được cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm triển khai với nhiều giải pháp tích cực và hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Việc tổ chức bình xét, công nhận gia đình văn hóa được tiến hành đúng thủ tục và ngày càng chú trọng về mặt chất lượng. Trong năm, phường Phú Thịnh có 1.768 hộ đạt 94% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo của phường đã giảm 17 hộ. Công tác tuyên truyền về việc cưới, việc tang văn minh đạt kết quả tốt, trong năm có 25/27 ca qua đời được đưa đi hỏa táng đạt tỷ lệ 92,3%. Các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, y tế, giáo dục, vệ sinh môi trường được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều khởi sắc; phối hợp đào tạo 05 lớp đào tạo nghề cho 175 con em nhân dân trong phường tham gia học tập.

Tại hội nghị, có 04 ý kiến tham luận của các đại biểu đóng góp vào giải pháp thực hiện tốt hơn nữa phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại cơ sở trong năm 2019. Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa của phường đã thông qua nghị quyết hội nghị đại đại biểu nhân dân bàn về việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gồm 05 nội dung: Các TDP có từ 95% trở lên các gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, có từ 94% tổng số hộ dân được công nhận là gia đình văn hóa. Qua đó, đẩy mạnh phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tăng cường kỷ cương trật tự đô thị, an toàn giao thông, trật tự xây dựng theo quy định. Đẩy mạnh công tác bảo đảm vệ sinh môi trường trong khu dân cư và nơi công cộng; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội./.

ĐTT phường Phú Thịnh (Nguyễn Thúy)