Hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã
Ngày đăng 29/04/2011 | 00:00  | View count: 694

Ngày 28/4, UB bầu cử đại biểu HĐND thị xã tổ chức hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND thị xã nhiệm kì 2011- 2016 nhằm trao đổi một số nội dung chuẩn bị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Thị xã Sơn Tây được Thành phố Hà Nội phê chuẩn 9 đơn vị bầu cử. Đến nay thị xã đã qua 5 bước và 3 lần hiệp thương, giới thiệu được 54 đại biểu là ứng cử viên HĐND thị xã .Trong đó, số đại biểu được bầu là 36 đại biểu.Tại buổi gặp mặt, Uỷ ban bầu cử đã công bố danh sách 54 ứng cử viên tại 9 đơn vị bầu cử. Thông báo những nội dung cơ bản người ứng cử HĐND cần nắm trong quá trình tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Thu thập và phân tích thông tin, lựa chọn các vấn đề xây dựng chương trình hành động để vận động bầu cử . Để cuộc bầu cử được diễn ra công khai , dân chủ và bình đẳng, có hiệu quả thiết thực , uỷ ban bầu cử thị xã đã hướng dẫn các ứng cử viên tiếp xúc với cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử . Theo đó, thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử được tiến hành từ 3/5/2011 đến hết ngày 18/5/2011. Số cuộc tiếp xúc cử tri của mỗi ứng cử viên vận động bầu cử ít nhất là 3 cuộc . Qua đó nhằm thực hiện tốt luật bầu cử đại biểu HĐND và NQ số 1020 của uỷ ban thường vụ Quốc hội hướng dẫn 1 số điểm về việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2011- 2016./.