QUY HOẠCH, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ

Công bố Quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng
Ngày đăng 05/12/2017 | 16:19  | View count: 12958

Chiều ngày 5/12, UBND thị xã phối hợp với Viện Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng, tỷ lệ 1/500. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Phối cảnh tổng thể quy hoạch được phê duyệt

Quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng được xây dựng trên cơ sở Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung thị xã Sơn Tây (lồng ghép đô thị vệ tinh Sơn Tây) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 đã được phê duyệt. Theo đó, địa điểm quy hoạch tại phường Trung Hưng và xã Thanh Mỹ; quy mô rộng 341.956m2; dân số dự kiến 2.367 người. Tính chất của khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng là phát triển đô thị với mật độ thấp trên cơ sở đô thị hóa các khu dân cư làng xóm cũ. Phát triển xây dựng nhà ở mới tập trung đồng bộ về hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. Phát triển đô thị theo nền địa hình tự nhiên hài hòa với cảnh quan làng xóm đô thị và vùng nông nghiệp sinh thái.Tổ chức các khu cây xanh công viên kết hợp vườn cây xanh nông nghiệp đan xen giữa các cụm nhà ở tạo nên khu vực đô thị có mật độ cây xanh cao, hài hòa với cảnh quan khu vực. Giáp tuyến đường Quốc lộ 21 bố trí công trình công cộng cao tầng (chức năng thương mại dịch vụ, văn phòng...) nhằm khai thác điểm nhấn cho tuyến đường và khu vực cửa ngõ của khu quy hoạch.

Lãnh đạo thị xã nhận bàn giao hồ sơ quy hoạch

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ban, ngành liên quan của thị xã cùng UBND phường Trung Hưng, xã Thanh Mỹ cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về nội dung cơ bản của đồ án quy hoạch. Phòng Quản lý đô thị tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện dự án đảm bảo phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. Công ty Cổ phần Picenza Mỹ Hưng là chủ đầu tư căn cứ quy hoạch chi tiết đã được duyệt triển khai dự án theo đúng quy định hiện hành của nhà nước góp phần đưa kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển./.

Phan Thanh