tin từ các đơn vị

Phường Sơn Lộc kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.
Ngày đăng 14/03/2014 | 00:00  | View count: 707

Sáng ngày 14/3, Đảng ủy, HĐND – UBND – UBMTTQ phường Sơn Lộc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập phường (14/3/1984 – 14/3/2014). Đồng chí Phó Bí thư TT Thị ủy Nguyễn Văn Minh tới dự.

Các đại biểu tại lễ kỷ niệm

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Sơn Lộc đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy lợi thế xây dựng phường phát triển về chính trị - kinh tế - xã hội. Đến nay qua 9 kỳ Đại hội, Đảng bộ phường hiện có 701 đảng viên với 14 chi bộ. Trong 30 năm đã kết nạp được 108 đảng viên mới. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong phường ngày càng được nâng cao, hiện phường có 2057 hộ với 8727 nhân khẩu; 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn và các tiện nghi thiết yếu; 95% số hộ được dùng nước sạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, phúc lợi xã hội trên địa bàn phường ngày càng hoàn chỉnh. Hoạt động văn hóa - xã hội - thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tiến bộ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được nâng cao. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Sơn Lộc vinh dự được đón nhận: Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba của Chủ tịch nước cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua, Giấy khen của các bộ ngành từ Trung ương đến địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư Thị ủy Nguyễn Văn Minh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đạt được trong 30 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới phường cần tập trung sức mạnh đoàn kết, phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; chú trọng công tác quản lý đô thị, chăm lo xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên... phấn đấu xây dựng phường Sơn Lộc ngày càng phát triển vững mạnh.