tin từ các đơn vị

Sơn Tây triển khai kế hoạch xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp năm 2014.
Ngày đăng 20/03/2014 | 00:00  | View count: 686

Chiều ngày 20/3, Ban chỉ đạo xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp Thị xã tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch xử lý vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp năm 2014. Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thị xã Hà Văn Đông chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Cty Điện lực Sơn Tây báo cáo công tác xử lý vi phạm

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình vi phạm an toàn công trình lưới điện cao áp, kết quả giải quyết tại địa bàn các xã phường trong quý I/2014. Theo đó, tính đến ngày 18/3/2014`trên địa bàn Thị xã không xảy ra trường hợp tai nạn nguyên nhân do điện gây nên. Tổng số vụ vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp là 111 vụ. Trong đó, vấn đề đáng lo ngại và cần sớm khắc phục hiện nay là các sự cố đường dây trung áp trên địa bàn xã Thanh Mỹ, Cổ Đông phát sinh nhiều trường hợp vi phạm do người dân trồng cây gần đường dây. Bên cạnh đó, các công trình xây dựng thuộc địa bàn phường Viên Sơn, Trung Hưng, xã Đường Lâm cũng có những vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp. Việc phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm chưa kịp thời, thiếu kiên quyết, số vụ vi phạm còn tồn đọng nhiều (104 vụ chưa xử lý dứt điểm).

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu tập trung vào các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn lưới điện trong năm 2014, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hà Văn Đông đã giao nhiệm vụ cho Công ty điện lực Sơn Tây và các phòng ban chuyên môn, các xã, phường thực hiện chấn chỉnh việc phối hợp cấp phép xây dựng, quy trình giải quyết vi phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện tới nhân dân, ngăn chặn và giải quyết kịp thời các trường hợp vi phạm, đảm bảo cung cấp điện an toàn và hiệu quả. Cũng tại hội nghị, Công ty điện lực Sơn Tây đã thông qua báo cáo về việc đề xuất di chuyển hướng tuyến ĐDK 973 E1.7 theo dự án cải tạo lưới điện thị xã Sơn Tây (DEP) cho phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế, đảm bảo khoảng cách an toàn cho các hộ dân./.