tin từ các đơn vị

Phường Xuân Khanh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập.
Ngày đăng 12/03/2014 | 00:00  | View count: 1070

Sáng ngày 12/3, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Xuân Khanh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (14/3/1984 – 14/3/2014) và phát hành cuốn lịch sử Đảng bộ phường. Các đồng chí Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã Nguyễn Quang Sơn; Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND Thị xã Đặng Vũ Nhật Thăng tới dự.

Đ/c Chủ tịch UBND Thị xã trao Cờ Đơn vị xuất sắc cho phường Xuân Khanh

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Xuân Khanh đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy lợi thế xây dựng phường phát triển về chính trị - kinh tế - xã hội. Phường hiện có 2.050 hộ với 8.540 nhân khẩu, tham gia sinh hoạt tại 8 Tổ dân phố. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong phường ngày càng được nâng cao, 100% số hộ có phương tiện nghe nhìn và các tiện nghi thiết yếu; 95% số hộ được dùng nước sạch. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,3%. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, phúc lợi xã hội trên địa bàn phường ngày càng hoàn chỉnh. Hoạt động văn hóa - xã hội – thể dục thể thao có nhiều chuyển biến tiến bộ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể được nâng cao. Ghi nhận những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Xuân Khanh vinh dự được đón nhận: Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước năm 2008 cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua, Giấy khen của các bộ ngành từ Trung ương đến địa phương.

Tại lễ kỷ niệm, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã phát hành cuốn Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Xuân Khanh (1984 -2013). Cuốn sách dày 235 trang, nội dung gồm 3 chương phản ánh quá trình phát triển, trưởng thành và lớn mạnh của phong trào cách mạng phường qua từng thời kỳ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Thị ủy Nguyễn Quang Sơn ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đạt được trong 30 năm qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới phường cần tập trung sức mạnh đoàn kết, phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; chú trọng công tác quản lý đô thị, chăm lo xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên;… phấn đấu xây dựng phường phát triển nhanh, vững chắc, góp phần cùng Thị xã ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Nhân dịp này, phường đã vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ Thi đua xuất sắc và Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của Thành phố năm 2013; 10 tập thể và cá nhân được UBND Thị xã khen thưởng./.