tin từ các đơn vị

Trung Sơn Trầm tổ chức điểm hội nghị đại biểu nhân dân bàn xây dưng đời sông văn hóa năm 2014
Ngày đăng 12/03/2014 | 00:00  | View count: 708

Chiều ngày 11 tháng 3 năm 2014, UBND – UBMTTQ phường Trung Sơn Trầm tổ chức điểm hội nghị đại biểu nhân dân, bàn xây dựng đời sống văn hóa năm 2014 và biểu dương khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2013 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh đến dự

Đ/c Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh phát biểu tại HN.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết về thực hiện nghị quyết của hội nghị đại biểu nhân dân năm 2013 và bàn giải pháp thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Năm 2013 dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Phường, nhân dân phường Trung Sơn Trầm đã đoàn kết đẩy mạnh thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả 6 nội dung của nghị quyết hội nghị đại biểu nhấn dân phường năm 2013 như: Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", tích cc vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội và phong trào xóa đói giảm nghèo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; số hộ nghèo giảm chỉ còn 98 hộ (chiếm 5,2 %), hộ khá hộ giầu chiếm 62%, tốc độ phát triển đô thị tăng nhanh, đời sống văn hóa của nhân dân ngày một nâng cao, đường làng ngõ phố được đầu tư xây dựng kiên cố, vệ sinh môi trường đảm bảo. Đã có 7/8 tổ dân phố được công nhận "Tổ dân phố văn hóa" trong đó có 4 tổ được công nhận lần 2.

Phát huy dân chủ, các đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều giải pháp để thực hiện phương hướng nhiệm vụ xây dựng đời sng văn hóa năm 2014: đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức, lối sống văn minh thanh lịch, văn hóa giao tiếp ứng xử của người Hà Nội. Phấn đấu 93 % số hộ đạt gia đình văn hóa, 01 tổ dân phố và 01 cơ quan đạt danh hiệu văn hóa; vận động nhân dân đẩy mạnh phong trào chỉnh trang đô thị, đường làng, ngõ phố, duy trì và phát triển thể dục thể thao, vận đng thực hiện việctang văn minh; thực hiện nghiêm năm trật tự văn minh đô thị.

Nhân dịp này, 33 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2013 đã được UBND png biểu dương khen thưởng./.