tin từ các đơn vị

Trung tâm y tế Thị xã tập huấn nghiệp vụ công tác năm 2014
Ngày đăng 12/03/2014 | 00:00  | View count: 675

Chiều ngày 12/3, Trung tâm y tế Thị xã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác năm 2014 cho các đồng chí Trạm trưởng và cán bộ phụ trách công tác Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn Trạm y tế 15 xã, phường.

Các cán bộ y tế tập trung tiếp thu nội dung tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản về công tác quản lý chất rắn thải y tế; phân biệt các nhóm chất thải rắn y tế và các nhóm chất thải lây nhiễm; quy trình thu gom, vận chuyển và các phương pháp tiêu hủy chất thải. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được hướng dẫn kỹ thuật tiêm an toàn; những hành vi dẫn đến tiêm không an toàn cho người được tiêm; các nguyên tắc phòng nhiễm khuẩn trong thực hành tiêm; phòng xà xử lý phơi nhiễm với máu, dịch cơ thể và tai nạn do mũi tiêm.

Qua tập huấn nhằm nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ y tế xã, phường, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các Trạm y tế cơ sở./.