tin từ các đơn vị

Sơn Tây: Trên 100 đại biểu được tập huấn ATVSTP
Ngày đăng 18/03/2014 | 00:00  | View count: 691

Sáng ngày 18/3, UBND Thị xã phối hợp với Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn triển khai các văn bản mới và một số kiến thức liên quan đến công tác ATTP năm 2014 cho trên 100 đại biểu là Trưởng BCĐ ATVSTP các xã, phường; Lãnh đạo, cán bộ phụ trách Y tế và Bếp trưởng của các trường học trên địa bàn Thị xã.

Các đại biểu tiếp thu nội dung tập huấn về ATVSTP

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Tiến sỹ Lê Đức Thọ - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội truyền đạt những nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm như: quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong đảm bảo an toàn thực phẩm; chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm; các quy định trong quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm; thanh tra, kiểm tra ATTP… Bên cạnh đó, các đại biểu còn được phổ biến kiến thức căn bản về ATVSTP như: vệ sinh nguyên liệu và nguồn nước sạch; kiểm soát quá trình chế biến; chọn và bảo quản thực phẩm; cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm; cách nhận biết một số trường hợp ngộ độc thực phẩm thường gặp và biện pháp xử lý...

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về các quy định của Nhà nước về VSATTP cho cán bộ quản lý làm công tác ATTP từ Thị xã tới cơ sở. Từ đó, chủ động phòng ngừa và hạn chế ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua thực phẩm, góp phần nâng cao nhận thức trong việc đảm bảo VSATTP trong bữa ăn hàng ngày tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn./.