tin từ các đơn vị

Hội Chữ thập đỏ Sơn Tây trao bò cho 8 hộ nghèo trên địa bàn.
Ngày đăng 30/07/2014 | 00:00  | View count: 763

Thực hiện Dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động, sáng ngày 30/7, tại thôn Thanh Tiến xã Thanh Mỹ, Hội Chữ thập đỏ Thị xã tổ chức chương trình từ thiện trao bò cho 8 hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở 6 xã: Cổ Đông, Thanh Mỹ, Sơn Đông, Kim Sơn, Đường Lâm và Xuân Sơn.

Lãnh đạo Hội CTĐ TP Hà Nội và TX trao bò cho hộ nghèo xã Sơn Đông.

Tới dự có đồng chí Chủ tịch hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Ngô Tiến Dụng; Phó Bí thư TT Thi ủy Nguyễn Văn Minh; Phó Chủ tịch UBND Thị xã Nguyễn Huy Khánh; đại diện lãnh đạo UBND, Hội CTĐ của 6 xã có người dân thụ hưởng dự án.

Tại buổi lễ, trong sự tham gia chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân, Hội Chữ thập đỏ Thị xã đã tổ chức trao tặng 8 con bò sinh sản cho 8 hộ dân thuộc 6 xã: Cổ Đông, Thanh Mỹ, Sơn Đông, Kim Sơn, Đường Lâm và Xuân Sơn. Mỗi hộ gia đình được nhận 1 con bò trị giá từ 12.500.000 đồng đến 14.000.000 đồng /con.

Phát biểu tại buổi trao tặng bò cho hộ nghèo, đồng chí Phó Bí thư TT Thi ủy Nguyễn Văn Minh hi vọng chương trình hỗ trợ bò sẽ giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm động lực và điều kiện để phát triển sản xuất, tăng thêm thu nhập. Đồng chí cũng hi vọng các hộ được nhận bò, sẽ sử dụng bò vào đúng mục đích gia tăng sinh sản, chăm sóc tốt con giống để tiếp tục tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn Thị xã./.