tin từ các đơn vị

Trạm KN Thị xã tập huấn kỹ thuật chăm sóc lúa vụ mùa.
Ngày đăng 08/08/2014 | 00:00  | View count: 991

Trong 4 ngày từ 5 – 8/8, Trạm khuyến nông Thị xã tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa cho trên 200 hội viên nông dân các xã: Đường Lâm, Kim Sơn và Cổ Đông.

Các hội viên nông dân tiếp thu nôi dung tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hội viên được cán bộ Trạm khuyến nông Thị xã thông báo tình hình sản xuất vụ mùa trên địa bàn Thị xã và Thành phố. Theo đó, hiện nay lúa mùa đang phát triển tốt, trà sớm đang đẻ nhánh rộ, trà chính vụ đang hồi xanh, đẻ nhánh. Các hội viên đã được hướng dẫn quy trình, kỹ thuật chăm sóc lúa mùa như: kỹ thuật bón phân, thời điểm, liều lượng sử dụng các loại phân bón; kỹ thuật tưới nước cho cây lúa, đặc biệt là kỹ thuật chăm sóc lúa lai để đạt năng suất cao; các biện pháp phòng trừ sâu bệnh hại lúa mùa như: bệnh đạo ôn, bệnh khô vằn, sâu cuốn lá nhỏ… Cũng tại buổi tập huấn các hội viên đã trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc và phòng bệnh cho cây lúa, từ đó giúp nâng cao năng suất, sản lượng lúa vụ mùa năm 2014. /.