tin từ các đơn vị

Sơn Tây tưng bừng liên hoan múa lân, sư, rồng.
Ngày đăng 29/07/2014 | 00:00  | View count: 946

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Sơn Tây (3/8/1954 – 3/8/2014), sáng ngày 29/7, tại Vườn hoa trung tâm, Trung tâm Văn hóa Thị xã tổ chức Liên hoan múa lân, sư, rồng lần thứ nhất - năm 2014.

Phần thi múa lân của xã Đường Lâm

Liên hoan thu hút sự tham dự của 4 đội rồng và 4 đội lân, sư tử đến từ 7 xã, phường trên địa bàn. Tại Liên hoan, đan xen trong nội dung múa của các đội là phần giới thiệu về hình tượng các linh vật này trong văn hoá truyền thống dân tộc nói chung và nghệ thuật múa lân, rồng, sư tử nói riêng...Với trang phục rực rỡ, những màn múa lân, rồng, sư tử đẹp mắt, sôi động đã thu hút đông đảo nhân dân đến xem cổ vũ. Thông qua Liên hoan nhằm tăng cường các hoạt động văn hoá cộng đồng, lễ hội dân gian truyền thống; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Màn múa song long đến từ phường Ngô Quyền

Kết thúc Liên hoan, ở nội dung múa rồng, Ban tổ chức đã trao giải Xuất sắc cho đội xã Đường Lâm, giải Nhất cho đội phường Ngô Quyền. Ở nội dung múa lân, sư tử, đội xã Kim Sơn giành giải Nhất Liên hoan.