Lê Lợi công bố quyết định và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực
Ngày đăng 02/07/2024 | 09:24  | View count: 85

Sáng 2/7, UBND phường Lê Lợi tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực phường năm 2024. Dự buổi Lễ có đồng chí Trần Phạm Hùng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã; Thượng tá Phan Văn Thắng – Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS thị xã; lãnh đạo Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban, đoàn thể của phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố cùng các đồng chí Tiểu đội Dân quân thường trực.

Đồng chí Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Tiểu đội dân quân TT

Tại buổi lễ, Ban CHQS thị xã đã công bố các quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc thành lập Tiểu đội dân quân thường trực và bổ nhiệm chức vụ Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân thường trực phường Lê Lợi. Theo đó, Tiểu đội Dân quân thường trực phường Lê Lợi thuộc quân số Ban CHQS phường, được biên chế 9 đồng chí, do đồng chí Nguyễn Ngọc Hải làm Tiểu đội trưởng. Các đồng chí được tuyển chọn tham gia Tiểu đội dân quân thường trực đều có lý lịch trong sạch, rõ ràng, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình, trách nhiệm. Sau khi được thành lập, Tiểu đội dân quân thường trực của phường Lê Lợi hoạt động theo quy định của Luật Dân quân tự vệ; đồng thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ về quân sự, quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Phạm Hùng – Phó Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu Tiểu đội Dân quân thường trực cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; tổ chức hoạt động và thực hiện nhiệm vụ theo đúng quy định; tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng trong việc bám nắm tình hình địa bàn, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu, kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống đột xuất xảy ra; phối hợp tốt với lực lượng công an phường trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Diệp