Công bố quyết định thành lập Tiểu đội dân quân thường trực xã Xuân Sơn
Ngày đăng 02/07/2024 | 13:30  | View count: 47

Sáng ngày 2/7, UBND xã Xuân Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tiểu đội dân quân thường trực xã.

Trao quyết định thành lập Tiểu đội dân quân thường trực xã Xuân Sơn

Xã Xuân Sơn cùng với xã Cổ Đông, phường Phú Thịnh, Lê Lợi được Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và thị xã xác định là 04 địa phương trọng điểm về quốc phòng. Ngoài ra xã Xuân Sơn vinh dự được thị xã quy hoạch và xây dựng khu căn cứ chiến đấu, là vị trí quan trọng mang tính chiến lược trong thế trận khu vực phòng thủ của thị xã. Nhận thức được tầm quan trọng đó và đặc biệt ngay sau khi nhận được Đề án số 04 của UBND thị xã về việc xây dựng lực lượng dân quân thường trực (DQTT), Đảng ủy, UBND xã đã ban hành Nghị quyết, kế hoạch, tổ chức xét duyệt để tuyển chọn các thanh niên ưu tú, có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa nhằm xây dựng lực lượng DQTT xã Xuân Sơn có trình độ, sức khỏe, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và xử trí tốt mọi tình huống xảy ra.

Trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân thường trực xã

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự (CHQS) thị xã đã công bố quyết định của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội về việc thành lập Tiểu đội dân quân thường trực xã gồm 9 đồng chí; quyết định của Ban chỉ huy quân sự thị xã về việc bổ nhiệm đồng chí Kiều Doãn Chỉnh, cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Sơn giữ chức vụ Tiểu đội trưởng Tiểu đội dân quân thường trực xã. Theo đó, sau khi được thành lập, Tiểu đội dân quân thường trực của xã Xuân Sơn sẽ tổ chức hoạt động theo quy định của Luật Dân quân tự vệ; bảo đảm quân số trực 100%, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, chiến đấu và phục vụ chiến đấu bảo vệ địa phương. Phối hợp tốt với công an xã và lực lượng khác trên địa bàn bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ, đấu tranh phòng, chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự địa bàn. Tham gia thực hiện đầy đủ kế hoạch huấn luyện, giáo dục chính trị, pháp luật, hội thi, hội thao, diễn tập theo yêu cầu nhiệm vụ. Thực hiện công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thảm họa, sự cố, thiên tai, dịch bệnh, cháy, nổ; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; bảo vệ môi trường và nhiệm vụ phòng thủ dân sự khác theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; tham gia xây dựng địa phương, cơ sở vững mạnh toàn diện.

HOÀNG PHƯƠNG