tin từ các đơn vị

Hội CCB thị xã tổng kết công tác năm 2015
Ngày đăng 08/12/2015 | 14:02  | View count: 8799

Sáng ngày 8/12, Hội Cựu chiến binh thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2015. Các đồng chí: Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội Nguyễn Huy Phương tới dự.

Trong năm 2015, phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" được Thị hội tiến hành thường xuyên, liên tục, toàn diện, phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu và đạt được hiệu quả thiết thực. Cùng với việc quan tâm, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên, Hội CCB thị xã luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu", tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền vững mạnh góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự ATXH ở địa phương. Phong trào thi đua CCB gương mẫu đã khơi dậy mạnh mẽ tình cảm đồng chí đồng đội cùng giúp nhau xóa đói giảm nghèo và làm giàu hợp pháp. Phong trào tiết kiệm góp quỹ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình của Hội đạt 4 tỷ 947 triệu đồng, quỹ đã hỗ trợ 1746 hộ thêm vốn sản xuất, kinh doanh; Hội nhận ủy thác vay vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH thông qua 27 tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hiện nay 13 tỷ 668 triệu đồng cho 744 hộ vay. Các Hội khối xã còn tín chấp vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp phát triên nông thôn trên 3 tỷ đồng. Các nguồn vốn vay của Hội giúp giải quyết việc làm cho 732 lao động thêm thu nhập. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với các đơn vị giúp 12 hộ hội viên xây mới, sửa chữa xóa nhà dột nát, giảm 6 hộ nghèo so với cùng kỳ năm 2014. Đến nay, đời sống của hầu hết hội viên trong toàn hội được cải thiện, số hộ khá, giàu chiếm tỷ lệ 72,5%, hộ nghèo giảm xuống còn 0,37%.Kết quả phong trào thi đua năm 2015, 19/19 cơ sở hội đạt TSVM, 98,9% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu; 98,9% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa.

Trong năm 2016, Hội CCB thị xã phấn đấu 100% số cơ sở hội, chi hội đạt danh hiệu tổ chức Hội TSVM, 50% trở lên đạt TSVM xuất sắc; 97% hội viên đạt danh hiệu hội viên gương mẫu, gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế đạt trên 5,2 tỷ đồng; 100% Hội xã phường có tổ tín chấp vay vốn ưu đãi Ngân hàng CSXH, dư nợ thường xuyên đạt 500 triệu đồng/ cơ sở; giúp ít nhất 15% số hộ nghèo hiện có thoát nghèo, giúp 2 hộ xóa nhà dột nát…

Nhân dịp này, 86 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2015 được UBND, Hội CCB Thị xã khen thưởng.

PHAN THANH - PHẠM HẢO (ĐTT SƠN TÂY)