Hội nghị chuyên đề Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX
Ngày đăng 01/08/2019 | 09:16  | View count: 2387

Chiều ngày 31/7, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX tổ chức hội nghị chuyên đề, thảo luận và thông qua kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX, trình Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Lan Hương - Trưởng Ban Tổ chức - Trưởng phòng Nội vụ thị xã thông qua kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó nhấn mạnh một số điểm cần chú ý về tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu, số lượng cấp ủy viên các cấp; về việc giới thiệu nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới và việc bố trí, sắp xếp cán bộ trước và sau đại hội. Theo đó thời gian tổ chức thảo luận, lấy ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp và thông qua đề án nhân sự cấp thị xã hoàn thành trong tháng 10/2019; cấp cơ sở hoàn thành thành trong tháng 3/2020. Đại hội Đảng bộ thị xã tiến hành sau khi xong đại hội cấp cơ sở và hoàn thành trước ngày 31/8/2020. Qua tổng hợp các ý kiến đại biểu thảo luận, đóng góp ở các tổ vào Đề cương chi tiết Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã khóa XX, trình Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã có 41 đại biểu với 68 ý kiến tham gia cơ bản nhất trí với các nội dung đã thông qua tại hội nghị.

Đ/c Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận, bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh Mai - Thành ủy viên - Bí thư Thị ủy đề nghị: các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn của cấp mình phục vụ tổ chức đại hội; xây dựng nhân sự cấp ủy phải bảo đảm chất lượng, có tính kế thừa, phát triển, có số lượng, cơ cấu hợp lý; chủ động bố trí, sắp xếp đối với cán bộ, các đồng chí cấp ủy viên không tái cử cấp ủy khóa mới; tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo chủ chốt thị xã

Tại hội nghị, Lãnh đạo TP Hà Nội đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Quang Hán giữ chức vụ Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây; đồng chí Nguyễn Huy Khánh giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Diệp