thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

nội chính an ninh quốc phòng

Khai giảng Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 31/05/2024 | 11:37  | View count: 77

Thực hiện mô hình “Tuyên truyền, tập huấn phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em” của UBND thị xã, sáng ngày 31/5, Công an thị xã tổ chức Lễ khai giảng Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

BTC chương trình tặng quà cho các em học sinh tham gia lớp học

Bơi được xem là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho con người và có ý nghĩa to lớn cho xã hội. Ngày nay, việc học bơi trở thành một xu hướng, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có khả năng đưa con em đi học bơi do điều kiện về thời gian và kinh tế. Với mục đích tuyên truyền, phổ cập các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để hạn chế đến mức thấp nhất những tai nạn thương tích, Công an thị xã phối hợp với bể bơi Hà Linh (trường Tiểu học Trung Hưng) và bể bơi Bảo An (trường Tiểu học Sơn Lộc) dạy bơi miễn phí cho 27 em có hoàn cảnh khó khăn đến từ 15 xã, phường trên địa bàn thị xã. Tại lớp học, các em sẽ được các thầy cô giáo đến từ bể bơi Hà Linh, bể bơi Bảo An và các đồng chí cán bộ đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ - Công an thị xã dạy các kiến thức cơ bản về bơi lội như: kỹ thuật bơi sải, bơi ếch, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước, kỹ năng an toàn dưới nước, phương pháp sơ, cấp cứu người bị nạn…

Thông qua lớp học bơi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè, góp phần rèn luyện sức khỏe và kỹ năng bảo vệ bản thân, giúp đỡ người bị nạn khi gặp tình huống đuối nước. Cũng nhân dịp này, Công an thị xã đã tặng quà cho 27 em học sinh tham gia lớp học.

 

                                                         PHẠM HẢO