Html Portlet

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thông tin du lịch

Hội thảo xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “ Bánh gai Đường Lâm”
Ngày đăng 25/11/2020 | 10:34

Sáng ngày 25/11, UBND thị xã phối hợp với Công ty TNHH tư vấn thương mại và dịch vụ Nam Khánh tổ chức hội thảo xây dựng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm “Bánh gai Đường Lâm”.

Các đại biểu tham gia đánh giá cảm quan sản phẩm bánh gai tại hội thảo

Tại hội thảo, đại diện chủ các cơ sở, người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh sản phẩm bánh gai trên địa bàn xã Đường Lâm đã trực tiếp thực hiện đánh giá cảm quan, so sánh về nguyên liệu, màu sắc, hương vị, chất lượng bánh gai được sản xuất ở Đường Lâm với các sản phẩm bánh gai khác như bánh gai Ninh Giang – Hải Dương; bánh gai Nam Định; đồng thời góp ý, lựa chọn, thống nhất Lôgo và bản đồ khu vực địa lý tương ứng với sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận “Bánh gai Đường Lâm”; góp ý và thống nhất Bộ tiêu chí, quy chế quản lý sử dụng và quy định kiểm soát cho nhãn hiệu chứng nhận “Bánh gai Đường Lâm”.

Nước ta có nhiều vùng có nghề làm bánh gai nhưng bánh gai Đường Lâm lại mang giá trị riêng, gắn với nét truyền thống của làng quê nơi đây. Nguyên liệu làm bánh gai đơn giản, với những sản vật từ đồng quê như lá gai, lá chuối, gạo nếp, đỗ xanh... Trong những nguyên liệu ấy, lá gai là thứ nguyên liệu duy nhất làm nên nét riêng của loại bánh này, cũng như tạo cho bánh một vị thơm ngon mà không loại bánh nào có được. Cùng với nước tương, kẹo lạc, chè lam, bánh chè xanh…, bánh gai là một đặc sản được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn mua về làm quà mỗi khi tới thăm Đường Lâm .

Thông qua hội thảo góp phần xây dựng và sớm đưa “Bánh gai Đường Lâm” được công nhận và đi vào sản xuất; từ đó thực hiện hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm; đa dạng hóa sản phẩm du lịch và dịch vụ, nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân địa phương,./.

 

               Phan Thanh - Phạm Hảo