Html Portlet

Thị xã triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024
Ngày đăng 06/05/2024 | 10:16

Sáng ngày 6/5, UBND thị xã tổ chức hội nghị giao ban đáng giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024 giữa lãnh đạo UBND với các phòng, ban, đơn vị và 15 xã, phường. Đồng chí Ngô Đình Ngũ – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Giám đốc Trung tâm Phát triển Quỹ đất thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Trong tháng 4/2024, thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 40 tỷ đồng; thu ngân sách thị xã và các xã, phường ước thực hiện 135 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện 541 tỷ đồng (giá so sánh), tăng 13,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu các ngành thương mại – dịch vụ là 2.112 tỷ đồng, tăng 16,3% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản ước thực hiện 28,162 tỷ đồng. Tiếp nhận 14 hồ sơ, phê duyệt 15 hồ sơ đề nghị cấp GCNQSD đất và cấp 9 GCNQSD đất lần đầu. Giải quyết việc làm cho 612 lao động. Tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho 79 hộ gia đình, cá nhân và 1 tổ chức, tổng diện tích đất thu hồi 5.282,2 m2 với tổng số tiền 5,576 tỷ đồng thuộc dự án Đầu tư cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 413, 414, Khu đô thị HUD-Sơn Tây, xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá QSD đất khu Gò Miếu, Cải tạo, nâng cấp đường, rãnh thoát nước tuyến đường từ TL418 thôn Đại Quang qua cống Chương đi xã Cổ Đông và đường trục thôn Vạn An, xã Sơn Đông. Văn hóa xã hội ổn định, tiếp tục có bước phát triển, an ninh trật tự được giữ vững.

Tại hội nghị, lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị, xã, phường đã phát biểu về những tồn tại vướng mắc trong công tác cấp GCNQSD đất, giải phóng mặt bằng, giải ngân, rà soát công trình đầu tư xây dựng, công tác tuyển sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự công cộng.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, UBND thị xã tập trung công tác giải ngân các công trình xây dựng cơ bản. Đẩy mạnh công tác triển khai thi công trên địa bàn thị xã, không để tình trạng chậm, chây ì, đặc biệt chú trọng các công trình không vướng mắc về mặt bằng. Thực hiện giải phóng mặt bằng, tạo mặt bằng sạch cho đơn vị thi công triển khai. Tổ chức nghiệm thu giai đoạn, nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng theo quy định. Tiếp tục triển khai tốt công tác cấp GCNQSD đất lần đầu, chú trọng công tác cấp GCNQSD đất tôn giáo, tín ngưỡng. Tăng cường triển khai các giải pháp đồng bộ thực hiện duy trì trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, trật tự xây dựng trên địa bàn Thị xã. Tăng cường quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại, đặc biệt là các chợ và các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có điều kiện. Tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô và thị xã./.

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới