Html Portlet

Bàn giao Mái ấm Công đoàn tặng đoàn viên Công ty Cổ phần K.I.P Việt Nam
Ngày đăng 19/09/2024 | 11:07

Sáng ngày 19/9, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn tặng gia đình đồng chí Trần Thị Kiểm – đoàn viên Công đoàn Công ty CP K.I.P Việt Nam. Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn cho gia đình chị Kiểm

Theo đại diện Công đoàn Công ty CP K.I.P Việt Nam, đồng chí Trần Thị Kiểm – trú tại TDP 8 – phường Xuân Khanh là đoàn viên công ty có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà cấp bốn cũ của gia đình được xây dựng đã lâu, xuống cấp, dột nát. Chồng đồng chí Kiểm là lao động tự do, thu nhập không ổn định. Hiện vợ chồng đồng chí Kiểm đang nuôi 03 con ăn học nên không có khả năng xây, sửa nhà mới.

Nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của đồng chí Trần Thị Kiểm, LĐLĐ Thành phố đã xem xét và quyết định hỗ trợ 30 triệu đồng; LĐLĐ thị xã Sơn Tây hỗ trợ 5 triệu đồng để gia đình đồng chí Kiểm sửa nhà Mái ấm Công đoàn.

Sau hơn 4 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 30m2 đã hoàn thành với mái tôn làm mát, trần tôn cách nhiệt chống nóng, nền đá hoa, hệ thống cửa an toàn và toàn bộ nhà được phủ lớp áo vôi ve mới, tạo không gian thoáng mát và sạch sẽ, ấm cúng, giúp gia đình vượt qua khó khăn về nhà ở, yên tâm lao động, sản xuất.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, hoạt động chung tay xây dựng “Mái ấm Công đoàn” đã đem lại hiệu quả thiết thực giúp đỡ công nhân, viên chức, lao động nghèo, giúp người lao động có khó khăn về nhà ở có điều kiện xây, sửa nhà và ổn định cuộc sống. “Mái ấm Công đoàn” còn có ý nghĩa thiết thực, to lớn, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Xúc động khi được nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn, đoàn viên Trần Thị Kiểm đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp công đoàn, gia đình, người thân, bạn bè. Đây chính là động lực để gia đình chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của doanh nghiệp và ngày càng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố, thị xã, Ban Dân vận Thị ủy Sơn Tây, Công ty CP K.I.P Việt Nam đã trao tặng gia đình đồng chí Kiểm nhiều phần quà ý nghĩa.

Phan Thanh