Html Portlet

Gặp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 15/10/2024 | 10:35

Sáng ngày 15/10, Hội Phụ nữ thị xã tổ chức gặp mặt cán bộ nhân kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2024), sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm 2024. Các đồng chí: Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Hà Việt Phong - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy – Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã tới dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam với những đóng góp quan trọng trong quá trình đấu tranh, giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, phụ nữ Việt Nam đã phát huy những truyền thống tốt đẹp của mình, tích cực học tập, lao động sản xuất, chủ động vượt qua khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, luôn khẳng định được bản lĩnh kiên cường, bất khuất, cần cù, sáng tạo để trở thành người phụ nữ của thời đại mới và có những đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cùng với phong trào phụ nữ cả nư­ớc, phụ nữ thị xã Sơn Tây đang ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, luôn tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị kinh tế - xã hội của địa phương. Với hơn 22.000 hội viên, Hội Phụ nữ thị xã đã phát động nhiều phong trào thi đua như­: “ Mẹ đảm, con ngoan”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con tốt”; “Phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” gắn với “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trên 95% chị em phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào; 85% cán bộ, hội viên trở lên đạt chuẩn mực “ Trung hậu, sáng tạo, đảm đang, thanh lịch”, trên 85% gia đình hội viên đạt gia đình Văn minh – hạnh phúc. Trên 4.000 phụ nữ đư­ợc vay vốn để phát triển kinh tế với tổng số tiền gần 240 tỷ đồng; Giúp đỡ trên 4.000 hộ nâng mức sống, thoát nghèo, năm 2024 trên đia bàn thị xã không còn hộ nghèo. Phong trào “ Vì môi tr­ường trong sạch phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác và phế thải ra đư­ờng, nơi công cộng” đ­ược thực hiện tốt. Hàng trăm đoạn đư­ờng phụ nữ tự quản Xanh – Sạch - Đẹp đư­ợc duy trì, triển khai. Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiên tiến, nhiều chị đã trư­ởng thành trên lĩnh vực công tác của mình, trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của chị em đư­ợc nâng lên. Phong trào phụ nữ thị xã Sơn Tây liên tục đư­ợc TW Hội, Hội LHPN thành phố, UBND thành phố và thị xã tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

PHẠM HẢO – PHAN THANH