Thị xã thông qua kế hoạch bảo đảm an toàn thi công xây dựng tuyến phố Tùng Thiện
Ngày đăng 04/01/2018 | 14:10  | View count: 821

Sáng 4/1, UBND thị xã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch bảo đảm an toàn thi công xây dựng công trình Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến phố Tùng Thiện. Các đồng chí: Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư TT Thị ủy, Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã, Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Thời gian qua, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến phố Tùng Thiện gặp nhiều khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng và thi công xây dựng công trình. Nguyên nhân do tranh chấp đất đai, khiếu nại khiếu kiện và có một số hộ dân thuộc dự án cố tình chống đối, cản trở thi công. Để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, tiến tới hoàn thành công trình và đưa vào sử dụng đồng thời thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, thị xã triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn cho đơn vị thi công xây dựng công trình. Vị trí cần bảo đảm an toàn liên quan đến phần diện tích thu hồi của hộ gia đình ông Phạm Bá Thái và bà Hà Thị Thơm, tổ dân phố 1, phường Trung Sơn Trầm. Gia đình ông Thái và bà Thơm đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đã phá dỡ công trình, vật kiến trúc và bàn giao mặt bằng theo biên bản bàn giao ngày 10/10/2017. Phần diện tích đất thu hồi nằm trên hành lang giao thông có diện tích 333,8m2 trong đó 291,1 m2 nằm trước mặt tiền nhà ông Thái, bà Thơm; 41,9 m2 nằm trước mặt tiền nhà ông Dương Thế Anh (là người mua một phần đất nhà ông Thái). Theo thỏa thuận của hai hộ khi mua bán, ông Dương Thế Anh đã nhận tiền bồi thường về đất và trả cho gia đình ông Thái, bà Thơm. Tuy nhiên trường hợp mua bán này chỉ được bồi thường với diện tích đất theo bản đồ năm 2003 nên ông Thái tiếp tục đòi bồi thường đủ theo diện tích đất thu hồi của ông Dương Thế Anh và ra cản trở thi công phần diện tích đất này.  Diện tích đất cần bảo đảm an toàn thi công chủ yếu là đất trống, có một số cây trồng lâu năm và cây tạp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã đề nghị ban ngành, cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục đối tượng chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không cản trở thi công; chủ động đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản trong suốt quá trình thi công; ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự./.

HOÀNG PHƯƠNG