Trao tặng Kỷ niệm chương thanh niên xung phong phiên hiệu Sơn La - Hà Nội
Ngày đăng 09/11/2018 | 10:28  | View count: 2231

Sáng ngày 9/11, Đoàn Thanh niên - Hội Cựu thanh niên xung phong thị xã tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương thanh niên xung phong phiên hiệu Sơn La - Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng

Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng bộ, UBND tỉnh Hà Sơn Bình về việc điều động cán bộ và tuyển lao động đi xây dựng kinh tế, tăng cường quốc phòng ở các tỉnh biên giới, ngày 11/10/1978 thị xã Sơn Tây đã thành lập 2 đại đội lên đường và bàn giao quân cho tỉnh đội Sơn La. Tỉnh đội phân về lâm trường Sông Mưa, huyện Phù Yên; nông trường Chiềng Ve, huyện Mộc Châu làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông, trồng rừng phủ xanh, củng cố các công trình quốc phòng và tập trung rèn luyện, đội ngũ phục vụ quốc phòng khi cần đến. Tuy có khó khăn song các thành viên trong đoàn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 1/12/2017 UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định xác nhận phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong Hà Nội làm nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế và củng cố các công trình quốc phòng tại tỉnh Sơn La giai đoạn 1978 – 1984. Ngày 31/8/2018 Ban chấp hành TW đoàn TNCS Hồ Chí Minh ra quyết định tặng kỷ niệm chương thanh niên xung phong cho 167 cựu thanh niên xung phong thị xã làm nhiệm vụ biên giới phía bắc. Đây là sự ghi nhận công lao đóng góp đồng thời là niềm vinh dự, tự hào để các đồng chí cựu thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống, nêu gương sáng trong cuộc sống, đoàn kết xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia phong trào hoạt động xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh.

Cựu thanh niên xung phong nhận kỷ niệm chương

Tại buổi lễ, 45 đồng chí làm nhiệm vụ biên giới phía bắc được trao tặng kỷ niệm chương thanh niên xung phong./.

HOÀNG PHƯƠNG