Sơn Tây phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024
Ngày đăng 27/03/2024 | 08:41  | View count: 74

Sáng ngày 27/3, Ủy ban MTTQ thị xã tổ chức phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2024.

Các đơn vị đăng ký ủng hộ quỹ Vì biển đảo Việt Nam năm 2024

Hướng về biển, đảo, nhất là Trường Sa thân yêu, cùng với nhân dân cả nước và Thủ đô, nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã luôn có những việc làm thiết thực. Các ban, ngành, đoàn thể của thị xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển, đảo, như tổ chức nói chuyện chuyên đề, quyên góp ủng hộ, thực hiện chính sách xã hội, thăm hỏi động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ nơi biên cương, hải đảo. Năm 2023, toàn thị xã ủng hộ được 830 triệu đồng, góp phần cùng TP Hà Nội có nhiều phần quà ý nghĩa để động viên vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại huyện đảo Trường Sa.

Năm 2024, tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã phát động đợt ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân thị xã tiếp tục tham gia ủng hộ quỹ với tinh thần: mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các tiểu thương, hộ gia đình ủng hộ 01 ngày thu nhập; các cơ quan, đơn vị, các tổ chức kinh tế trích quỹ công ích ủng hộ tùy theo điều kiện, khả năng của đơn vị. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội để góp phần cùng quân, dân cả nước giữ gìn sự bình yên và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về: Uỷ ban MTTQ thị xã Sơn Tây, Địa chỉ số 03 - Trưng Vương - Lê Lợi - Sơn Tây. Hoặc chuyển khoản về tài khoản: Mặt trận Tổ quốc  Sơn Tây; Số tài khoản: 3761.0.1022434.91059 tại Kho bạc nhà nước Sơn Tây – Điện thoại liên hệ 02433.832.109.

Cũng tại hội nghị, Ủy viên MTTQ thị xã đã đánh giá kết quả công tác mặt trận quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; lấy ý kiến góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã nhiệm kỳ 2024-2029 (lần 2), góp ý sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam; thông qua dự thảo Đề án nhân sự Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2024-2029./.

PHẠM HẢO - PHAN THANH