Đại hội đại biểu MTTQ phường Trung Sơn Trầm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029
Ngày đăng 28/03/2024 | 08:58  | View count: 117

Trong hai ngày 27 và 28/3, Ủy ban MTTQ phường Trung Sơn Trầm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham dự của 80 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ phường Trung Sơn Trầm khóa XI ra mắt Đại hội

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, các phong trào thi đua  yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ và các tổ chức thành viên trên địa bàn  phường Trung Sơn Trầm phát động, triển khai đã có những bước phát triển mới, nhiều cách làm sáng tạo, hướng về cơ sở, huy động được tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh trật tự trên địa bàn. Toàn phường có 4/5 TDP đạt danh hiệu văn hóa; 7962/9652 lượt hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 96,48%. Quỹ “Vì Người nghèo” của phường vận động được trên 185 triệu đồng, MTTQ đã phối hợp hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mới và sửa chữa  nhà đại đoàn kết với tổng  số tiền hơn 55 triệu đồng, hỗ trợ 257 lượt học sinh học tập với số tiền 52.200.000đ, tặng quà nhân ngày Lễ, Tết, kỷ niệm cho 65 lượt người với số tiền 13.000.000đ, hỗ trợ khác với số tiền 5.000.000đ. Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên của phường đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc từ mỗi cộng đồng dân cư. Cùng với đó, Mặt trận luôn tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào việc xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện thực tiễn; giúp cấp ủy, chính quyền xử lý hiệu quả những vướng mắc phát sinh từ cơ sở, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn...

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Phát triển”, Đại hội  đã thống nhất chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029 với 6 chương trình và các giải pháp thực hiện. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong phường đoàn kết, đồng long, chung sức, hang hái thi đua lao động sản xuất, học tập, hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương, đơn vị với tinh thần trách nhiệm, tự lực tự cường và đạt hiệu quả cao nhất, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn Trầm lần thứ XVII, xây dựng phường Trung Sơn Trầm ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các tập thể được UBND phường tuyên dương, khen thưởng

Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Sơn Trầm khoá XI gồm 30 ủy viên, và 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Sơn Tây khóa XXI. Đồng chí Ngô Mạnh Tưởng tái cử chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa mới. Nhân dịp này, 22 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 được UBMTTQ thị xã, UBND và UBMTTQ phường tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO