Thị xã Sơn Tây giành giải Nhất Chung khảo Hội thi Tuyên truyền phòng, chống ma túy của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện
Ngày đăng 29/06/2024 | 09:06  | View count: 36

Tối ngày 28/6, tại khu vực Vườn hoa Đền bà Kiệu, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm TP. Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương, vinh danh gương điển hình tiên tiến trong công tác phòng, chống ma túy hướng tới kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô (10-10-1954/ 10-10-2024) và Chung khảo Hội thi Tuyên truyền phòng, chống ma túy của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện.

Phần thi của Đội công tác xã hội tình nguyện thị xã Sơn Tây

Chương trình nhằm ghi nhận những nỗ lực, thành tích, chiến công của các tập thể, cá nhân, đồng thời vinh danh gương điển hình tiên tiến là công dân Thủ đô tham gia tích cực công tác phòng, chống ma túy, hỗ trợ lực lượng Công an trong công tác đấu tranh tội phạm ma túy, gương cai nghiện ma túy thành công, cán bộ chiến sỹ, cán bộ sở, ngành có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống ma túy... góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố, khơi dậy tình yêu và khát vọng phát triển, xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".

Hội thi “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức với mục đích tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của đội ngũ tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện cấp cơ sở. Hội thi được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa gồm 3 phần thi: Thi giới thiệu; Thi tìm hiểu Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống.

Trước đó, Ban Chỉ đạo 89 các quận, huyện, thị xã đã tổ chức 30 hội thi cấp huyện giữa 579 Đội Công tác xã hội tình nguyện cấp xã và 5 hội thi của 5 cụm quận, huyện để chọn ra 5 đội tuyển xuất sắc tham gia thi Chung khảo cấp thành phố. Thị xã Sơn Tây vinh dự đại diện cho cụm số 12 tham gia Chung khảo Hội thi Tuyên truyền phòng, chống ma túy của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện và đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về huyện Chương Mỹ, giải Ba thuộc về quận Tây Hồ, giải Khuyến khích thuộc về quận Hoàn Kiếm và huyện Đông Anh.

BTC trao giải Nhất cho đội thi thị xã Sơn Tây

Đội thị thị xã Sơn Tây cũng xuất sắc giành giải đội thi có phần thi kỹ năng tuyên truyền và xử lý tình huống ấn tượng. Nhân dịp này, UBND thị xã Sơn Tây cũng vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì đã có thành tích trong công tác tổ chức Hội thi Tuyên truyền phòng, chống ma túy của Tình nguyện viên Đội Công tác xã hội tình nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phan Thanh