Nhiều ý kiến đóng góp cho Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 29/06/2024 | 21:58  | View count: 66

Chiều 29/6, Thị ủy – HĐND - UBND thị xã tổ chức tiếp đón và trao đổi với các đại biểu người Sơn Tây đang công tác tại các Bộ, Ban, Ngành các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội về nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây (1924-2024), 70 năm giải phóng thị xã Sơn Tây (03/8/1954 – 03/8/2024) và 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 – 2024).

Thị xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy vui mừng thông báo với các vị đại biểu khách quý những thành tựu nổi bật mà thị xã Sơn Tây đã đạt được trong những năm vừa qua. Nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Các hoạt động kinh tế, sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển tốt; thu ngân sách vượt chỉ tiêu thành phố giao; cơ cấu kinh tế được chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng ngành du lịch, dịch vụ tăng cao. Đặc biệt, thị xã đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn nhằm phát huy giá trị các di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch như: Khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài, Tết Làng Việt, kỷ niệm 200 năm Thành cổ Sơn Tây, Trung thu Thành cổ, triển lãm ảnh, các sự kiện đón bằng xếp hạng di tích, lễ hội truyền thống và các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nổi bật tại phố đi bộ Thành cổ... Hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập thị xã Sơn Tây (1924-2024), 70 năm giải phóng thị xã Sơn Tây (03/8/1954 – 03/8/2024) và 555 năm danh xưng Sơn Tây (1469 – 2024) dự kiến sẽ được tổ chức đúng vào tối 3/8/2024, thị xã cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: chuỗi sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP và xúc tiến tiêu thụ các giống mít đặc sản Hà Nội tại thị xã Sơn Tây sẽ diễn ra từ ngày 1-8/7; phối hợp với Xưởng phim tài liệu Trung ương xây dựng phóng sự về lịch sử hình thành và phát triển 555 năm của thị xã Sơn Tây; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các kênh sóng của TW, Thành phố và thị xã; xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị để tổ chức Lễ kỷ niệm được trang trọng, ý nghĩa….

Các khách mời là những người con của quê hương Sơn Tây đang công tác tại những cơ quan TW và Thành phố đều bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các chương trình trước, trong và sau Lễ kỷ niệm, khẳng định đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống chính trị của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã, là dịp để ôn lại, khơi dậy và phát huy những giá trị truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang và những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển; đồng thời, quảng bá, giới thiệu tiềm năng, hình ảnh, thế mạnh của thị xã. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn cho lãnh đạo thị xã để hoàn thiện hơn chương trình buổi lễ cũng như những nội dung xuyên suốt từ nay đến khi diễn ra buổi lễ như công tác tuyên truyền, lễ tân, đón tiếp các đại biểu TW, Thành phố và các đơn vị bạn; công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ kỷ niệm cũng như tất cả các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm…

Trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đ/c Bí thư Thị ủy mong muốn những người con Sơn Tây tiếp tục dành sự quan tâm, tham gia nhiều ý kiến sâu sắc vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo; đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm quý báu của mình vào công việc chung của thị xã, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã tổ chức tốt các hoạt động của Lễ kỷ niệm cũng như hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn hiện nay./.

PHẠM HẢO