Văn hóa - xã hội

Sơn Lộc ra mắt mô hình Tổ phụ nữ trẻ tuổi
Ngày đăng 24/06/2024 | 06:56  | View count: 84

Tối 21/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Sơn Lộc tổ chức ra mắt mô hình Tổ phụ nữ trẻ tuổi tại Tổ dân phố 2 gồm 20 thành viên.

Đây là Tổ dân phố đầu tiên của phường có mô hình này. Tổ phụ nữ trẻ tuổi là diễn đàn sinh động, một sân chơi lành mạnh, bổ ích để phụ nữ trẻ có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng trong nghề nghiệp, lối sống, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc, tránh xa tệ nạn xã hội, tránh xa những hành vi xấu.

Tổ phụ nữ trẻ tuổi có nhiệm vụ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật cho thành viên tham gia sinh hoạt. Tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền về truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử của đất nước, Thủ đô và thị xã tới hội viên, hướng tới xây dựng chuẩn mực phụ nữ Sơn Lộc “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, xây dựng thế hệ thanh niên thời đại mới với 5 tiêu chí “Bản lĩnh vững vàng, thanh lịch văn minh, tri thức phong phú, sức khỏe dồi dào, kỹ năng thành thạo”; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực hiệu quả, thực hiện tốt các hoạt động của Hội phụ nữ, tổ chức tuyên truyền trong hội viên những kiến thức về giới, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, chăm sóc sức khỏe sinh sản; Tuyên truyền và nhân rộng các tấm gương điển hình của phụ nữ trẻ trên các lĩnh vực lao động sản xuất và đời sống.

Trao quyết định thành lập ra mắt Tổ phụ nữ trẻ tuổi

Tại hội nghị, lãnh đạo và Hội phụ nữ phường đã trao quyết định thành lập và ra mắt Tổ phụ nữ trẻ tuổi.

Cũng tại hội nghị, các hội viên được cán bộ công chức Tư pháp phường tuyên truyền Luật phòng chống Bạo lực gia đình; một số quy định xử phạt về lĩnh vực trật tự đô thị; vệ sinh môi trường.

Diệp