Html Portlet

Kiểm tra việc công nhận thị xã Sơn Tây đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3
Ngày đăng 03/10/2022 | 14:13

Sáng ngày 3/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Đức Tài – Chuyên viên chính Vụ giáo dục THCS - Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc công nhận thị xã Sơn Tây đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại hội trường Phòng GD&ĐT thị xã

Theo báo cáo, hệ thống giáo dục mầm non trên địa bàn thị xã hiện có 16 trường và 30 nhóm lớp; giáo dục phổ thông gồm 15 trường tiểu học, 16 trường trung học cơ sở, 03 trường trung học phổ thông, Trường Hữu nghị 80, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - GD thường xuyên; 15/15 xã, phường đã thành lập và duy trì hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng.  Năm 2021 thị xã Sơn Tây đã được Thành phố công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Thị xã Sơn Tây tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục THCS

Ảnh:Trường THCS Sơn Tây

Về kết quả triển khai công tác phổ cập giáo dục THCS, tỷ lệ trẻ 11 tuổi tốt nghiệp tiểu học vào học lớp 6 trên địa bàn thị xã đạt tỷ lệ 100%. Số thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ: 99,6%. Số thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15-18 đang học chương trình GDPT hoặc GDTX cấp THPT hoặc GD nghề nghiệp đạt tỷ lệ: 97,9%.  Số giáo viên THCS đạt chuẩn trình độ đào tạo là 100%. Trong đó, trình độ trên chuẩn đạt tỷ lệ 4,22%. Số trường THCS đã đạt chuẩn Quốc gia là 13/16, đạt tỷ lệ 81,25%. 100% các trường THCS đều đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm đã trực tiếp kiểm tra các loại hồ sơ về phổ cập giáo dục THCS của một số xã, phường. Về hồ sơ, quy trình, thủ tục kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục đầy đủ, đảm bảo khoa học theo quy định. Đối chiếu với các tiêu chuẩn Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24/3/2014 của Chính phủ, Đoàn kiểm tra đánh giá thị xã Sơn Tây đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đức Tài – Chuyên viên chính Vụ giáo dục THCS  - Bộ GD&ĐT ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn thị xã thời gian qua; đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn nữa trong công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn; chủ động xây dựng quy hoạch mạng lưới trường, lớp một cách hợp lý, tạo điều kiện cho học sinh được học tập trên các địa bàn; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Xây dựng đội ngũ nhà giáo đảm bảo số lượng, chất lượng, đồng bộ về cơ cấu; tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị bảo đảm duy trì kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, góp phần đưa chất lượng giáo dục và đào tạo trên địa bàn phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Phan Thanh

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới