Sơn Lộc tổng kết điểm 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII)
Ngày đăng 21/11/2012 | 00:00  | View count: 682

Sáng ngày 21/11, Đảng bộ phường Sơn Lộc tổ chức hội nghị tổng kết điểm 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII) về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nguyễn Văn Minh tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong 15 năm (1998 – 2012) thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII) về "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc", Đảng ủy phường Sơn Lộc đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, lấy phát triển kinh tế làm trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, văn hóa, tư tưởng, giáo dục là nền tảng, an ninh quốc phòng là nhiệm vụ thường xuyên gắn với thực hiện Nghị quyết, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống. Nhiều nét mới trong giá trị văn hóa và chuẩn mực đạo đức từng bước được hình thành; tư tưởng, đạo đức và lối sống trên lĩnh vực văn hóa có nhiều chuyển biến tốt đẹp. Tệ nạn xã hội được đẩy lùi, hủ tục, tập quán lạc hậu giảm đáng kể. Sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật, giáo dục, khoa học và công nghệ thu được nhiều thành tựu nổi bật góp phần nâng cao dân trí, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú. Điểm nổi bật trong thực hiện Nghị quyết của phường là đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phát triển văn hóa, các mục tiêu về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc ở địa phương. Đến nay toàn phường đã xây dựng được 6 nhà văn hóa với tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng; 13 tủ sách với trên 6.500 đầu sách các loại; 15 câu lạc bộ văn hóa thể thao, dưỡng sinh, gia đình không có người vi phạm pháp luật, gia đình văn minh, hạnh phúc thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả. 100% tổ dân phố, cơ quan đạt danh hiệu và xây dựng được quy ước văn hóa, 365 lượt gia đình được thị xã và phường công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu.

Các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường khen thưởng 8 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (Khóa VIII) về "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc".