Tổng kết công tác đoàn, đội khối trường năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 04/09/2019 | 14:24  | View count: 751

Chiều ngày 3/9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, BTV Thị đoàn, Hội đồng đội thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, đội khối trường năm học 2018- 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Đồng chí: Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Năm học 2018 - 2019, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn thị xã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do Đoàn tổ chức gắn với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường và ngành giáo dục. Các mô hình hoạt động, công trình, phần việc thanh niên, hoạt động tình nguyện như: “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp”, “Tiếp sức mùa thi”, “Đoàn tham gia xây dựng Đảng”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo ĐVTN, HSSV tham gia hưởng ứng. Mô hình hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp tiếp tục được tổ chức có hiệu quả. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được thực hiện tốt. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được củng cố.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2018 - 2019 cũng được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc như: “Tiến bước lên Đoàn”, “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Trường em xanh, sạch, đẹp - Lớp em xanh, sạch, đẹp”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, “Vì đàn em thân yêu”. 100% liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống giúp đội viên, thiếu niên, nhi đồng hiểu và thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Nhân dịp này, 43 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thị đoàn tuyên dương, khen thưởng./.

Diệp