phổ biến pháp luật
thông tin khác
Dịch vụ cộng đồng
thời tiết các vùng
Hà Nội | |
Đà Nẵng | |
TP Hồ Chí Minh |
thông tin tuyên truyền
Ngày 26/4, UBND thị xã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai một số nội dung liên quan đến công tác An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 cho trên 120 đại biểu là trưởng ban chỉ đạo ATTP, trạm trưởng trạm y tế, cán bộ phụ trách ATTP các xã, phường, ban giám hiệu, nhân viên phụ trách bếp ăn các trường học và cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị xã.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Hùng Sơn – Trưởng phòng Y tế thị xã phổ biến, hướng dẫn một số nội dung cơ bản về các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác an toàn thực phẩm (ATTP); hệ thống ban chỉ đạo ATTP từ trung ương tới địa phương; vai trò, nhiệm vụ của ban chỉ đạo ATTP tuyến xã, phường; công tác quản lý nhà nước về bảo đảm ATTP; các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm; công tác giám sát ngộ độc thực phẩm; hoạt động thanh tra, kiểm tra vệ sinh ATTP; tình hình bảo đảm ATTP, thách thức và giải pháp; công tác bảo đảm ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố; quy định điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn...
Qua đó giúp các đại biểu nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong tuyên truyền, hướng dẫn hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm có ý thức hơn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh, phòng, chống và hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm cũng như bảo đảm ATVSTP trên địa bàn.
Diệp