phổ biến pháp luật
thông tin khác
Dịch vụ cộng đồng
thời tiết các vùng
Hà Nội | |
Đà Nẵng | |
TP Hồ Chí Minh |
thông tin tuyên truyền
Sáng ngày 19/10, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Kiểm tra ATTP các cơ sở sản xuất bánh trung thu năm 2017
9 tháng đầu năm, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được các cấp, các ngành triển khai tích cực với nhiều giải pháp từ thị xã tới xã, phường; đã tổ chức cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 48 cơ sở, ký cam kết đảm bảo ATTP đối với 17 bếp ăn tập thể và căng tin; phối hợp tổ chức 18 buổi truyền thông lồng ghép kiến thức ATTP cho trên 2000 lượt người tham dự. Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã tiến hành kiểm tra 83 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, xử phạt 1 cơ sở vi phạm, thu giữ và tiêu hủy 790 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, 24 gói mì chính giả; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Công tác kiểm soát giết mổ động vật, vệ sinh thú y được duy trì thường xuyên tại khu vực các chợ đầu mối. Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục duy trì và phát triển vùng sản xuất rau an toàn với tổng diện tích 39,8 ha tập trung tại phường Viên Sơn, xã Sơn Đông, Xuân Sơn.
Lấy mẫu kiểm tra tại chợ nông sản thực phẩm Sơn Tây
Tại hội nghị, UBND thị xã đã triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2017 – 2021” với mục tiêu giảm thiểu ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; nâng cao nhận thức, ý thức tự giác, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị BCĐ VSATTP thị xã và các xã, phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn cho người dân về công tác đảm bảo VSATTP; thường xuyên tiến hành kiểm tra, giám sát các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm giết mổ động vật nhỏ lẻ và các đám cỗ đông người trên địa bàn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm. Các xã, phường thực hiện nghiêm việc báo cáo công tác ATTP định kỳ cho BCĐ thị xã, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên góp phần thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo VSATTP./.
Phan Thanh