thông tin tuyên truyền

212 cựu thanh niên xung phong được trao kỷ niệm chương
Ngày đăng 21/11/2017 | 10:46  | View count: 1533

Sáng ngày 21/11, BTV Thị đoàn Sơn Tây phối hợp cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã (Cựu TNXP) tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương TNXP năm 2017 cho 212 đồng chí là thanh niên tiền trạm của thị xã Sơn Tây tại Lâm Đồng – Sông Bé. Các đồng chí Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP TP Hà Nội; Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự.

Các đồng chí cựu TNXP được nhận Kỷ niệm chương tại buổi lễ

41 năm về trước, vào năm 1976 thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tây về việc đưa dân vào khu kinh tế mới tại Lâm Đồng - Sông Bé, Đoàn Thanh niên thị xã được giao nhiệm vụ huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên thành lập lực lượng thanh niên lao động tiền trạm chuẩn bị cho việc xây dựng khu kinh tế mới ở Lâm Đồng - Sông Bé (giai đoạn 1976-1979). Nhờ có lực lượng này mà đường xá được xây dựng để nhân dân vào khai hoang. Đặc biệt trong cuộc chiến tranh Biên giới Tây Nam, vùng kinh tế này đã hỗ trợ đắc lực cho cuộc chiến. Ghi nhận công lao của các đồng chí cựu TNXP, Thành đoàn, Thành ủy cùng với Sở Nội vụ đã ra quyết xác định phiên hiệu TNXP giai đoạn 1976-1979 cho 212 đồng chí cựu TNXP ở thị xã Sơn Tây.

Tại lễ kỷ niệm, 212 đồng chí cựu thanh niên xung phong của thị xã Sơn Tây tiền trạm Lâm Đồng - Sông Bé đã nhận Kỷ niệm chương thanh niên xung phong của Trung ương Đoàn trao tặng.

Bích Diệp