Html Portlet

Tin nổi bật

Hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Xuân Sơn khóa XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày đăng 16/04/2024 | 12:06

Trong hai ngày 15 và 16/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029 với sự tham dự của 88 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Đây cũng là đơn vị cuối cùng của thị xã tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các em thiếu nhi và đại diện các tầng lớp nhân dân xã Xuân Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Sơn đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Đại hội Đảng và Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Chủ động nắm tình hình nhân dân, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn. Đến nay, toàn xã có  9/9 thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa; tỷ lệ hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm 93%. Các cuộc vận động được triển khai sâu rộng, lồng ghép với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của của địa phương đạt hiệu quả như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa ở khu dân cư”... Trong quá trình hoạt động, MTTQ xã  luôn là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động nhân dân tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, gia đình khó khăn;  phối hợp tổ chức tốt các chương trình an sinh xã hội. Kết quả, trong 5 năm qua, MTTQ xã đã phối hợp hỗ trợ hộ nghèo xây dựng mới và sửa chữa 12 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 475 triệu đồng, hỗ trợ 62 lượt học sinh học tập với số tiền 18,6 triệu đồng; hỗ trợ giống, vốn phát triển sản xuất cho 13 hộ với số tiền 26 triệu đồng; tặng 165 suất quà nhân dịp Tết với số tiền trên 115 triệu đồng; nhận điều chuyển nguồn của MTTQ thị xã hỗ trợ tặng quà và xây, sửa nhà đại đoàn kết với số tiền 390 triệu đồng. Với hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, đến nay xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo là 12 hộ (tỷ lệ 0,05%).

Cùng với đó, MTTQ xã luôn tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào việc xây dựng các đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện thực tiễn; giúp cấp ủy, chính quyền xử lý hiệu quả những vướng mắc phát sinh từ cơ sở, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn.

Tại Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Sơn đã thống nhất chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024-2029 với 6 chương trình và các giải pháp thực hiện. Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Xuân Sơn nhiệm kỳ 2024-2029 kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết hăng hái thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, góp phần xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ủy ban MTTQ xã Xuân Sơn khóa XV nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã hiệp thương cử 35 đại biểu tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Xuân Sơn khóa XV nhiệm kỳ 2024 – 2029; cử 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ thị xã Sơn Tây lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng chí Quách Thanh Tâm được tín nhiệm cử giữ chức Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Sơn.

Nhân dịp này, 9 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024 được MTTQ thị xã, UBND xã Xuân Sơn khen thưởng./.

Phan Thanh

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới